U22 Việt Nam có thể “hủy diệt” mọi đối thủ

Khoảng 10 phút đầu của trận chung kết SEA Games 30, U22 Indonesia nhập cuộc khá tự tin và thi đấu lấn lướt, nhưng không thể ghi được bàn thắng. Những phút tiếp theo, các học trò của HLV Park Hang-seo cũng chưa chứng tỏ được sự vượt trội của mình. Tuy vậy, thêm một lần nữa ở SEA Games năm nay, U22 Việt Nam lại tạo ra sự khác biệt bởi một tình huống cố định. Phút 39, sau pha đá phạt hoàn hảo của Hùng Dũng, Văn Hậu đã tỏa sáng để mang về bàn mở tỷ số cho “Rồng vàng”.

 Văn Hậu bị hạn chế tham gia tấn công,
nhiều khi phải đá ở vị trí trung vệ, nhưng
trong tình huống cố định thì mọi chuyện lại khác. Đây
là chiến thuật cao tay của thầy Park, nhất là khi U22 Việt Nam rơi vào khó khăn. Trận thắng U22 Singapore hay chính
U22 Indonesia ở vòng bảng là những ví dụ.

Chưa bao giờ U22 Việt Nam để đối thủ ở Đông Nam Á lội ngược dòng nếu họ ghi điểm trước. Trận chung kết SEA Games 30 như là sân khấu riêng để U22 Việt Nam phô diễn thế trận một chiều của những người mạnh hơn với liên tiếp các bàn thắng được ghi.

 Trong cả hành trình SEA Games 30, U22 Việt Nam luôn biết cách khắc phục sai lầm. Hệ thống phòng ngự theo sơ đồ 3-4-1-2 tỏ ra rất chắc chắn, nếu chúng ta nhớ đến sự khốn khổ của U22 Myanmar ở bán kết.

U22 Indonesia đã cày nát U22 Myanmar trong 120 phút với hàng chục cú dứt điểm, nhưng khi gặp U22 Việt Nam, họ hoàn toàn bế tắc trong tấn công, và bất lực cả ở những pha bóng cố định. U22 Việt Nam nhận bàn thua ở vòng bảng cũng chỉ vì 1 sai lầm cá nhân nhất thời.

 Rõ ràng, đội bóng của thầy Park đang ở một đẳng cấp cao hơn so với phần còn lại tại giải đấu. Dù Dũng hay Toản có sai lầm thì đồng đội đã kịp thời sửa chữa và khi yên tâm với “người gác đền”, U22 Việt Nam không ngán ngại đội bóng nào để giành lấy ngôi vương.