Hy vọng về sự trở lại của Alexis Sanchez

Hy vọng về sự trở lại của Alexis Sanchez

Hy vọng về sự trở lại của Alexis Sanchez

Ngày 22/1/2018, MU chính thức đón chào Alexis Sanchez gia nhập Câu lạc bộ. Hình ảnh tiền vệ người Chile mặc chiếc áo số 7 huyền thoại ngồi đánh đàn giai điệu truyền thống “Glory, Glory, Man United” nhận được lượng xem kỷ lục (3,5 triệu lượt/ngày) cho thấy kỳ vọng lớn lao của người hâm mộ dành cho cựu cầu thủ của Arsenal.
Tuy nhiên nhìn lại những đóng góp của Sanchez trong 1 năm qua, các CĐV “Quỷ đỏ” lại cảm thấy rất chạnh lòng. Ngôi sao người Chi lê ra sân 37 trận ở mọi đấu trường (kể cả giao hữu) nhưng chỉ có 6 bàn thắng và 10 kiến tạo.
Thông tin cho biết, MU đã đổi Mkhitaryan để lấy Sanchez và trả lương lên tới 500.000 bảng. Nếu Sanchez không ra sân thi đấu thì anh vẫn được nhận đủ số tiền 75.000 bảng/trận.
Như vậy MU đã tốn khoảng 57 triệu bảng (khoảng 1700 tỷ đồng) cho Sanchez để có được 6 bàn thắng của anh. Mỗi bàn thắng của Sanchez có giá trị tương đương 9,5 triệu bảng (khoảng 283 tỷ đồng). Một con số khiến tất cả phải giật mình.
Thực ra, Sanchez cũng chơi không đến nỗi nào. Một thống kê cho thấy tiền vệ người Chi lê đã có 43 lần tạo cơ hội cho các đồng đội, nhiều nhất MU, vượt cả cả Pogba và Mata, kể từ khi gia nhập “Quỷ đỏ”. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để thỏa mãn đòi hỏi của tất cả mọi người và với chính bản thân tiền vệ người Chi lê.
Người hâm mộ “Quỷ đỏ” có lẽ đã hết kiên nhẫn chờ ngày Sanchez “bung lụa”.
Còn với Sanchez, dù đang trong quá trình hồi phục chấn thương, anh vẫn luôn nỗ lực hết mình để sớm lấy lại phong độ và giành lại niềm tin nơi người hâm mộ. Vẫn biết rằng, tại Old Trafford, anh phải cạnh tranh với nhiều ngôi sao sáng giá khác để có một suất đá chính.
Hy vọng HLV Ole Gunnar Solskjaer đang hồi sinh cả một đội bóng sẽ có diệu kế để đánh thức một “con quỷ” chính hiệu trong Alexis Sanchez trỗi dậy.